วันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ขนมเบื้องไกรลาส

                      ขนมเบื้องไกรลาส         


           ขนมเบื้องไกรลาส  เมนูของว่างกึ่งของคาวเมนูนี้ คุณๆผู้อ่าน สามารถจะทานเป็น ออเดิร์ฟ หรือ ทานพร้อมข้าวก็ได้ค่ะ โดยเมนูนี้เป็นเมนูอาหารไทย ที่มีมายาวนานนับเนื่องตั้งแต่สมัยอยุธยาเลยก็ว่าได้ โดยแต่เดิมจะนิยมทานกันมากในช่วงเดือน 12 หลัง ลอยกระทง ค่ะ เพราะเป็นช่วงที่เชื่อกันว่า กุ้งมีรสชาติดีที่สุด แต่ปัจจุบัน สามารถสั่งมาทานที่ร้าน บุษราคัมได้ทุกวัน โดยไม่ต้องรอน้ำลดนะคะ จุดเด่นของเมนูนี้ จะอยู่ที่แป้ง ซึ่งบางและไม่กรอบ หรือ นิ่มจนเกินไป วางตั้งไว้ ก็ยังคงความอร่อย ส่วนตัวไส้ ก็จะคล้ายขนมเบื้องทั่วไป แต่เน้นไปที่ตัวกุ้งตัวเขื่อง อร่อยเต็มคำ และปรุงรสไม่หวานจนเกินไป จึงทำให้ทานได้ทั้งเป็น ของว่าง และ ของคาวเลยค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น