วันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2555

หมูอบน้ำแดง


       

                                     หมูอบน้ำแดง



เครื่องปรุง
      หมูสันนอก มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ ซ้อสโรซ่าเกลือ น้ำตาล พริกไทยป่น เนย

วิธีทำ
       หั่นหมูชิ้นโตเท่าฝ่ามือ เคล้าเกลือ พริกไทยป่นใส่แป้งสาลีนิดหน่อยเวลาเคล้า
หมักเอาไว้ก่อนหั่นมะเขือเทศกับหอมใหญ่ให้ละเอียด เอาลงไปผัดกับเนยแล้วตักใส่ชามไว้เอาหมูที่
หมักมาทอดให้เหลืองแล้วเอาใส่หม้อ
เอามะเขือเทศ หอมใหญ่ที่ผัดเนยเอาไว้ เทใส่รวมลงไปในหม้อหมูใส่เกลือ น้ำตาลทรายนิดหน่อย
 ซ้อสโรซ่า เทน้ำลงไปปิดฝาหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวไฟอ่อนๆจนน้ำงวด หมู่เปื่อยชิมรสดีแล้วตักใส่จาน
 จัดผักนึ่งใส่รอบจานแต่งให้สวยงาม
ผักที่เอามานึ่งมีกะหล่ำหลี มันฝรั่ง ถั่วแขกกินได้กับข้าวสวย ขนมปัง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น