หมูอบน้ำแดง
|
เครื่องปรุง
หมูสันนอก มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ ซ้อสโรซ่าเกลือ น้ำตาล พริกไทยป่น เนย
วิธีทำ
หั่นหมูชิ้นโตเท่าฝ่ามือ เคล้าเกลือ พริกไทยป่นใส่แป้งสาลีนิดหน่อยเวลาเคล้า
หมักเอาไว้ก่อนหั่นมะเขือเทศกับหอมใหญ่ให้ละเอียด เอาลงไปผัดกับเนยแล้วตักใส่ชามไว้เอาหมูที่ หมักมาทอดให้เหลืองแล้วเอาใส่หม้อ
เอามะเขือเทศ หอมใหญ่ที่ผัดเนยเอาไว้ เทใส่รวมลงไปในหม้อหมูใส่เกลือ น้ำตาลทรายนิดหน่อย
ซ้อสโรซ่า เทน้ำลงไปปิดฝาหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวไฟอ่อนๆจนน้ำงวด หมู่เปื่อยชิมรสดีแล้วตักใส่จาน จัดผักนึ่งใส่รอบจานแต่งให้สวยงาม
ผักที่เอามานึ่งมีกะหล่ำหลี มันฝรั่ง ถั่วแขกกินได้กับข้าวสวย ขนมปัง
|
วันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2555
หมูอบน้ำแดง
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น