น้ำพริกปลาทูตำ
ปลาทูที่ซื้อมาเยอะ แล้วกินไม่หมด เหลือทอดแล้วทอดอีก 2-3 วัน กินก็ไม่อร่อยแล้ว ด้วยแห้งเนื้อแข็งปัง ให้แกะเอาแต่เนื้อปลาไม่ให้มีก้าง แล้วเอามาใส่ครก โขลกกับกระเทียมใส่เยอะ พริกเหลือง พริกขี้หนู ใส่กะปิ เหยาะน้ำปลาดีนิดหน่อย บีบมะนาว ใส่น้ำตาลทรายเล็กน้อย ชิมดูรสชอบใจ ก็ตักใส่ถ้วย คลุกข้าว กินกับไข่เจียวร้อนๆ ข้าวหุงร้อนๆ
ถ้าเหลือเอาใส่ตู้เย็นไว้ หลายวันไม่เสีย พูดแล้วน้ำลายไหล
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น