ทอดมันสิงคโปร์
|
เครื่องปรุง
เนื้อวัว มันเทศ รากผักชี พริกไทย กระเทียม ไข่เป็ด แป้งโกกิ น้ำมันหมูหรือน้ำมันพืช น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย พริกชี้ฟ้าแดง หอมหัวเล็ก
ต้นหอมหั่นหยาบๆ สำหรับเคล้าไปกับตัวทอดมัน
วิธีทำ
เนื้อวัวบดหรือสับให้ละเอียดก่อน สับเอาพังผืดออกให้เกลี้ยง มันเทศต้มทั้งหัวแล้วเอามาบดให้ละเอียด
ตำรากผักชี พริกไทย กระเทียม ให้ละเอียด เคล้ารวมไปกับเนื้อบดมันต้มบดให้เข้ากัน ใส่เกลือนิดหน่อย
ต่อยไข่เคล้าลงไปด้วย 1-2 ฟอง ปั้นเป็นก้อนกลมๆ แล้วค่อยกดให้แบนนิดๆ ชุบลงไปในแป้งโกกิที่ละลายไว้ข้นๆ
เอาลงทอดในกระทะให้สุก สีแป้งเหลืองสวยก็ตักใส่จาน
น้ำจิ้ม
ตำพริกชี้ฟ้าแดงกับหอมเล็ก เอาลงละลายในน้ำส้ม ใส่เกลือ
น้ำตาลทราย ใช้เป็นน้ำจิ้ม กินเป็นอาหารว่าง แกล้มกับเหล้าก็ได้
กินกับข้าวสวยก็ได้
|
วันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2555
ทอดมันสิงคโปร์
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น