หรุ่ม
|
เครื่องปรุง
เนื้อหมู หอมใหญ่ ถั่วลิสงป่น รากผักชี พริกไทย กระเทียม ไข่เป็ด น้ำมันหมู น้ำปลา น้ำตาลปีบ ใบผักชี
วิธีทำ
สับหมูให้ละเอียด ตำรากผักชี พริกไทย กระเทียมให้ละเอียด เอาลงกระทะผัดรวมกับหมูสับใส่ถั่วลิสงป่น
หอมใหญ่ที่หั่นย่อย ใส่น้ำตาล น้ำปลา ชิมรสเค็มหวานถูกใจแล้ว ยกกระทะลงจากเตา เอาใบผักชีที่หั่นหยาบๆลงคนรวมกัน แล้วตักใส่ชามไว้ ต่อยไข่เป็ด 1 ลูก ตีให้นานหน่อย เอาน้ำมัน ทากระทะนิดหน่อย
เทไข่ที่ตีดีแล้วลงไปในกระทะ จับกระทะร่อน กลอกไข่ให้บางแบน เป็นรูปวงกลมกว้าง ตักไส้ในชามใส่ลงไปตรงกลางไข่
จับขอบไข่พับเข้ามาปิดไส้ให้มิดทั้ง 4 ด้าน
เป็นรูปห่อ 4 เหลี่ยม แล้วตักใส่จาน ต้องรอให้ไข่เหลืองจนเกือบจะกรอบ จึงตักได้
ถ้าจะทำหลายๆ แผ่น ก็เอาไข่แผ่นละ 1 ลูก
ทำทีละ 1 แผ่น
|
วันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2555
หรุ่ม
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น