น้ำพริกมะดันผัด |
เครื่องปรุง
มะดันอ่อน หมู กุ้งแห้ง พริกแห้ง กระเทียม กะปิดี พริกขี้หนู
พริกเหลือง น้ำมันหมู น้ำตาลปึก น้ำปลา
วิธีทำ
หั่นมะดันอ่อนทั้งเม็ดขวางลูก คั้นเอาน้ำออก ตำพริกแห้ง กุ้งแห้ง กะปิ พริกขี้หนู กระเทียม พอละเอียดดี เอามะดันที่คั้นเอาไว้ใส่ลงไป ชิมรสให้ครบ 3 รส แล้วตักจากครกใส่กระทะ ผัดกับน้ำมันหมู แล้วเอาเนื้อหมูที่สับไว้ผัดรวมลงไปด้วย ชิมรสอีกทีให้กลมกล่อมทั้ง 3 รส เอาพริกเหลืองทั้งเม็ดลงไปผัด แล้วตักขึ้นทันที เป็นใช้ได้
ของกินแกล้ม
เนื้อเค็ม ปลาช่อนแห้ง ปลาสลิด ไข่เจียว
จะกินกับข้าวตังทอดหรือปิ้งก็ได้ กันกับขนมปังก็ได้
ใช้คลุกข้าว ไม่ต้องกินกับผักสด
|
วันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2555
น้ำพริกมะดันผัด
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น